Marks and Spencer ghi nhận Office 365 với sự gia tăng cộng tác và kết nối nhân viên

Marks and Spencer (M&S) đã triển khai Microsoft Office 365 như một phần kế hoạch đẩy mạnh digital “smarter working”. Kế hoạch này nhằm hỗ trợ thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhân viên trong mạng lưới cửa hàng bán lẻ và tại các trụ sở của hãng.

M&S hiện có 900 cửa hàng tại Anh và 460 cửa hàng trên khắp châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Ba năm trước, hãng đã tiến hành một tiến trình thúc đẩy sự liên kết giữa các chi nhánh bán lẻ cũng như các trung tâm phân phối và các trụ sở.

Như là một phần trong tiến trình thúc đẩy này, M&S cũng mong muốn có thể giúp đơn giản hóa việc sử dụng các thiết bị di động đối với nhân viên, và điều này đã thôi thúc hãng triển khai Office 365 của Microsoft.

Carl Dawson, giám đốc IT của M&S đã chia sẻ các thông tin chi tiết về việc triển khai này trong một bài đăng về Microsoft. Ông cho biết, nhờ việc triển khai Office 365 mà đã có những thay đổi đáng kể trong phương pháp hoạt động của các cửa hàng và nhân viên công ty.

Ông cho rằng đây là thành quả trực tiếp cho việc các nhân viên đã biết tận dụng các dịch vụ cloud như nền tảng xã hội dành cho doanh nghiệp Yammer, giải pháp lưu trữ trực tuyến của Microsoft OneDrive cũng như Office 2016 và Skype for Business.

Ông Dawson gia nhập M&S vào năm 2014 sau khi rời khỏi gã khổng lồ mảng siêu thị Tesco, nơi mà ông đã từng là người đi đầu trong các sáng kiến về bán lẻ trực tuyến. Từ đó ông đã đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự thúc đẩy trong nội bộ hãng để xây dựng các dịch vụ thương mại điện tử và khuyến khích áp dụng công nghệ vào các cửa hàng.

Như một phần trong việc áp dụng Office 365, M&S đã sử dụng Sharepoint Online để củng cố các cổng giao tiếp nội bộ mà trước đây phải vận hành theo hai site riêng biệt – một được thiết kế cho nhân viên tại các cửa hàng và một cho nhân viên tại trụ sở công ty.

Chính điều này đã giúp cho hãng tạo ra được một mạng nội bộ duy nhất định vị thương hiệu ở tầm thế giới M&S cung cấp cho 80,000 nhân viên khả năng truy cập tới 40,000 tài liệu về kinh doanh bằng bất kỳ một thiết bị nào.

Thông tin hợp tác giữa Microsoft và M&S được đưa ra trùng hợp với thời điểm Microsoft tuyên bố ra  mắt Sharepoint Server 2016. Gã khổng lồ phần mềm cho biết, phiên bản lần này được thiết kế để cải thiện trải nghiệm người dùng khi triển khai cả hai bản on-premise và bản dùng cloud.

Nguồn FPT Software

Gửi bình luận tại đây