Làm quen với Microsoft OneNote 2016 (Phần I)

OneNote như một quyển sổ tay là nơi bạn có thể lưu trữ thông tin và các ghi chú – mọi thứ bạn cần ghi nhớ và quản lý trong cuộc sống của bạn ở nhà, ở nơi làm việc cũng như ở trường.

Trong OneNote, notebook không giới hạn khổ giấy. Notebook rất dễ sắp xếp, in và chia sẻ, và có phần tính năng tìm kiếm rất nhanh nên bạn có thể gọi bất cứ thứ gì ngay lập tức. Và hơn nữa, bạn có thể lưu trữ notebook online và sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Trong chuỗi bài về các tính năng cơ bản của OneNote, Dung giới thiệu với các bạn một vài bước cơ bản để giúp bạn làm quen với OneNote.

Tạo mới một notebook

Khi bạn mở OneNote lần đầu tiên, sẽ có một notebook mẫu cho bạn. Bạn có thể sử dụng notebook này hoặc tạo riêng cho mình một notebook mới.

Bước 1: Click File > New.

Bước 2: Chọn nơi lưu có thể lưu notebook (ví dụ: OneDrive), hoặc click Add a Place để chọn nơi bạn lưu notebook.

Bước 3: Sau khi bạn đã lưu thành công, bạn sẽ thấy section mới được tạo.

Lưu ý: Những trang mới là những trang hoàn toàn mới. Nếu bạn thích trang trí, bạn có thể chọn các mẫu có sẵn vào một trang mới bằng cách chọn Insert > Page Templates > Page Templates.

Nhập hoặc viết ghi chú

Để ghi chú, bạn thực hiện với các bước sau:

–          Để ghi chú vào OneNote, bạn chọn bất cứ nơi nào và bắt đầu nhập.

–          Khi nào bạn muốn bắt đầu một đoạn ghi chú ở một nơi nào khác trên một trang, bạn chỉ cần click và bắt đầu đánh.

–          Để thêm tên cho một trang, nhấn vào phần trên cùng của trang và nhập tên. Tên trang cũng thể hiện ở phần tab nằm bên góc phải trang.

–          Nếu máy tính của bạn hỗ trợ sử dụng viết tay, click vào tab Draw trên thanh Ribbon, chọn loại bút và bắt đầu vẽ hoặc viết trực tiếp lên trên màn hình.

Gửi bình luận tại đây