Tạo form SharePoint với Access 2013 Web Apps

Access 2013 được thêm một một mô hình ứng dụng cho phép tạo nhanh một ứng dụng web đơn giản trên trang Office 365 SharePoint của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với bạn các bước đơn giản để build một web app bằng Access 2013.

Bước 1: Mở Access 2013 và chọn template Custom web app trong phần New.

Bước 2: Nhập tên app ở phần App Name và nhập URL site SharePoint bạn muốn deploy vào Web Location.

Lưu ý rằng bạn muốn tạo một app cho trang Office 365 SharePoint thì bạn cần phải đăng nhập vào Access 2013 với account Office 365 của bạn.

Bước 3: Nhấn Create sẽ tạo một trang SharePoint cho app của bạn.

Tạo một app Access Web gần giống như tạo một app desktop. Đầu tiên, bạn cần tạo một table, và Access 2013 sẽ tự động tạo một Datasheet và List view cho table mới ở trên trang Office 365 SharePoint của bạn. Ở ví dụ bên dưới, tôi tạo một bảng đơn giản để chứa dữ liệu hàng tồn kho.

Bước 4: Để tạo table, bạn nhấn chọn add a new blank table hoặc bạn cũng có thể chọn những template có sẵn trong Access 2013 bằng cách nhập tên vào search panel.

Bước 5: Nhập tên columnkiểu dữ liệu cho từng column. Sau đó nhấn Ctrl + S để lưu table và nhập tên table.

Bước 6: Nhấn nút ‘X’ ở góc phải màn hình để tắt màn hình tạo table. Sau đó bạn nhấn vào tên table vừa tạo, nhấn Edit để tùy chỉnh giao diện cho table.

Bước 7: Nhấn Launch App và kiểm tra kết quả trên trang SharePoint của bạn.

Bạn cũng có thể thêm nhiều table con như sau:

 • Bước 1: Add table muốn chứa các table con, ở đây tôi đặt tên là tblBranch.
 • Bước 2: Vào table con (tblInventory), chọn kiểu dữ liệu cho column Branch là kiểu lookup.

Trong hộp thoại Lookup Wizard, chọn I want the lookup field to get the values from another table or query. Sau đó chọn Table: tblBranch và chọn column NameBranch dùng để hiển thị trong lookup.

 • Bước 3: Nhấn OK.
 • Bước 4: Nhấn Save table tblInventory.
 • Bước 5: Trở lại màn hình view của tblInvetory, nhấn Edit và kéo thả column Branch vào view. Sau đó nhấn ctrl+S để lưu view.

 • Bước 6: Nhấn Launch App để kiểm tra kết quả. Accsess sẽ tự động tạo trang view cho table tblBranch và chứa thông tin các inventory của Branch bạn chọn. Tại đây bạn có thể add một inventory của Branch đã được chọn tại view Branch.

Bây giờ thì bạn đã biết làm thế nào để build một web app bằng Access 2013 và publish vào SharePoint 2013. Hãy chia sẻ với tôi những trải nghiệm của bạn.

2 thoughts on “Tạo form SharePoint với Access 2013 Web Apps

  • 30/05/2016 at 11:32 am
   Permalink

   Chào Khoa,

   Khoa có thể cung cấp thêm thông tin không, ví dụ thông tin lỗi hoặc hình ảnh để team có thể hỗ trợ bạn được tốt hơn.

   Reply

Gửi bình luận tại đây