Giới thiệu Office 365 Partner Admin Center – Phần 2

Trong phần trước, Office365VN.NET giới thiệu bạn một số chức năng trong Office 365 Partner center giúp bạn quản lý các khách hàng sử dụng dịch vụ và giải pháp Office 365 của bạn hiệu quả hơn. Phần 2 (cũng là phần cuối) sẽ giới thiệu các chức năng còn lại.

Tạo, chỉnh sử và theo dõi các yêu cầu dịch vụ của khách hàng

Office365 Partner Center cho phép bạn theo dõi, chỉnh sửa các yêu cầu từ khách hàng của bạn về dịch vụ Office 365. Để xem một yêu cầu nào đó, click service requests ở khung bên trái. Click vào yêu cầu để xem ngày yêu cầu, ngày chỉnh sửa hoặc trạng thái của yêu cầu đó (đã hay đang được giải quyết).

Partneradmincenter_5

Ngoài ra, là một đối tác của Microsoft, bạn có thể thay mặt khách hàng của bạn tạo và gửi yêu cầu hỗ trợ đến Microsoft. Tạo và mô tả các vấn đề bạn gặp phải sau đó có thể xem lại trạng thái của các yêu cầu bất cứ lúc nào bạn muốn.

Partneradmincenter_6

Yêu cầu một lời mời dùng thử, đặt hàng hoặc ủy quyền quản trị

Trong Build your business ở giao diện quản trị Office 365 Partner center, bạn có thể gửi yêu cầu dùng thử Office 365, hoặc đăng ký dịch vụ hoặc ủy quyền quản trị. Khi bạn gửi yêu cầu dùng thử đến khách hàng, thông tin sẽ được ghi lại ở Partner-of-record để bạn có thể kiếm thêm điểm trong các chương trình ưu đãi của Microsoft.

Partneradmincenter_7-1024x628

Kết luận

Office 365 Partner Center là một công cụ rất hữu ích cho các đối tác Office 365 của Microsoft. Với công cụ này, bạn không cần đăng nhập vào các trang quản trị của từng khách hàng để thực hiện một số thao tác quản trị. Thay vào đó, bạn sẽ quản lý tất cả khách hàng tại một nơi duy nhất.

Gửi bình luận tại đây