Thuyết trình bằng điện thoại di động với office remote

Vừa qua, tác giả Ulrika Hedlund vừa viết cung cấp một vài thông tin thú vị về Microsoft Office Remote cho Windows Phone 8. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng điện thoại Windows Phone điều khiển Office 2013 và Office 365 trên PC. Bạn sẽ dễ dàng đi lại xung quanh, kết nối với người nghe tốt hơn khi đang thuyết trình.
Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng Office Remote để điều khiển từ xa PowerPoint, Excel và Word trên máy tính bằng các thiết bị Windows Phone 8.

Những thứ bạn cần

Để sử dụng Office Remote thuyết trình trên điện thoại, bạn cần có một chiếc điện thoại Windows Phone  và máy tính Windows 7 trở lên với Microsoft Office 2013. Bạn cũng cần phải kết nối Bluetooth trên cả máy tính và điện thoại của bạn.

Cài đặt
Quá trình cài đặt rất đơn giản. Bạn làm các bước như sau:
1.    Bật kết nối Bluetooth trên cả điện thoại và máy tính.
2.    Tìm ứng dụng Office Remote trong Windows Store và cài đặt ứng dụng.

3.    Cài đặt phần mềm “Microsoft Office Remote PC Setup” trên máy tính của bạn. Lưu ý các ứng dụng Microsoft Office phải được đóng khi bạn cài đặt add-in.

4.    Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn mở Word, PowerPoint or Excel trên máy tính đã có thể “Office Remote”.

5.    Bật kết nối Bluetooth.
6.    Mở tập tin (PowerPoint, Word hoặc Excel) trên máy tính mà bạn chuẩn bị thuyết trình.
7.    Mở ứng dụng “Office Remote” trên điện thoại của bạn và chọn tập tin mà bạn muốn sử dụng thuyết trình.

Cách sử dụng
Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng điện thoại của bạn để điều khiển slide từ xa. Dựa vào kiểu tài liệu mà bạn trình chiếu (PowerPoint, Excel hoặc Word), sẽ có nhiều sự lựa chọn cho bạn trong Office Remote. Trong bài viết này, tôi sẽ tập trung giới thiệu về PowerPoint, vì đây là một ứng dụng bạn sẽ sử dụng rất thường xuyên. Khi bạn chọn PowerPoint trong danh sách các tập tin, màn hình chiếu sẽ mở trang đầu tiên.

Trên màn hình ứng dụng của điện thoại sẽ hiển thị thời gian bạn đã thuyết trình. Nhấn mũi tên lớn để sang slide tiếp theo hoặc lùi lại trang trong phần trình chiếu. Nếu bạn muốn thấy tất cả slide trong phần trình chiếu, nhấn vào biểu tượng   (phần này chỉ cho bạn xem mà ko ảnh hưởng đến người xem bên dưới), từ đây bạn có thể chọn bất kỳ slide nào để trình chiếu. Để sử dụng con trỏ laser, nhấn vào “laser pointer” và chạm vào vùng bạn muốn trỏ tới trên màn hình điện thoại. Nhấn vào   để mở thêm nhiều tùy chỉnh như là đến trang đầu tiên, trang cuối, kết thúc thuyết trình, bắt đầu trang hiện tại hoặc thay đổi cài đặt.

Tập trung vào người xem – không phải điện thoại
Phần thông báo trên điện thoại của bạn rất tiện nghi khi bạn thuyết trình. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không nên tập trung quá nhiều vào điện thoại của bạn. Bạn nên tập trung vào người xem của bạn và thông tin bạn muốn truyền tải. Nếu bạn chưa sử dụng Office Remote trên điện thoại, bạn nên thực hành một vài lần mà không có người xem. Còn nếu bạn đã sử dụng Office Remote, hãy chia sẻ với tôi những trải nghiệm của bạn.

0 thoughts on “Thuyết trình bằng điện thoại di động với office remote

  • 13/10/2016 at 11:53 pm
    Permalink

    Cho em hỏi em xài Windown 7, dùng Office 2013 Professional Plus nhưng khi cài Office Remote xong trong PowerPoint lại không có thẻ Office Remote thì làm sao ạ?

    Reply

Gửi bình luận tại đây