Giới thiệu Office 365 Partner Admin Center – Phần 1

Nhằm mục đích hỗ trợ các đối tác cung cấp giải pháp và dịch vụ dựa trên Office 365, Microsoft giới thiệu chức năng mới có tên Office 365 Partner admin center. Chức năng này cung cấp các công cụ giúp bạn quản lý các khách hàng sử dụng Office 365 của bạn. Với công cụ Partner trước đây, bạn chỉ có thể thao tác được một số tác vụ quản trị cũng như quản lý các tài khoản Office 365 cho khách hàng của bạn. Với công cụ mới được Microsoft cải tiến, ngay lúc này đây bạn có thể:

  • Xem các khách hàng bạn đã giao quyền quản trị.
  • Dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn và thực hiện các thao tác quản trị giúp khách hàng của bạn
  • Theo dõi trạng thái các dịch vụ Office 365 thông qua công cụ Office 365 service health status.
  • Tạo, chỉnh sửa và theo dõi các yêu cầu dịch vụ gửi đến Microsoft giúp các khách hàng của bạn.

Bài viết này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về chức năng mới Office 365 Partner admin center mà Microsoft dự định sẽ tung ra trong một vài tuần tới.

Theo dõi tất cả các khách hàng tại một nơi duy nhất

Để theo dõi tất cả các khách hàng, đăng nhập vào trang quản trị Office 365, click chọn Partner trên góc phải. Sau đó click client management tại khung bên trái. Danh sách các khách hàng sẽ hiển thị cùng các thông tin cơ bản. Để xem chi tiết thông tin một khách hàng cũng như thông tin liên hệ và gói dịch vụ Office 365 đang sử dụng, bạn chỉ cần click vào khách hàng.

Partneradmincenter_1

Bạn cũng có thể tìm kiếm tên một khách hàng thông qua khung tìm kiếm nằm ở phía trên danh sách. Khi bạn gõ tên, chức năng tìm kiếm tự động nhắc nhở và đưa ra các kết quả gần khớp với ký tự bạn tìm kiếm. Để xem thông tin về trạng thái các dịch vụ, bạn chỉ cần click biểu tượng chữ i nằm trong vòng tròn xanh (bên cạnh tên khách hàng).

Quản trị Office 365 cho các khách hàng của bạn

Tại trang quản trị client management, bạn có thể chọn một khách hàng của bạn và giúp khách hàng đó thực hiện các thao tác quản trị. Quyền hạn để quản trị tương đương quyền quản trị trên từng tài khoản khách hàng.

Partneradmincenter_2

Xem trạng thái dịch vụ của từng khách hàng

Với Office 365 Partner center, bạn có thể theo dõi trạng thái các dịch vụ mà khách hàng của bạn sử dụng, bao gồm các dịch vụ chính như SharePoint, Exchange, Lync và các dịch vụ khác. Tại giao diện quản trị client management, click service health ở khung bên trái.

Partneradmincenter_4

Giao diện theo dõi các dịch vụ thể hiện chi tiết theo tuần cũng như các biểu tượng thể hiện trạng thái dịch vụ một cách chi tiết, giúp bạn nhìn bảng trạng thái trực quan hơn.

Hết phần 1.

Gửi bình luận tại đây