SharePoint Online là gì?

Hãy tưởng tượng bạn sử dụng các dịch vụ, chức năng của SharePoint nhưng bạn không phải xây dựng, quản lý hạ tầng hoặc thực hiện backup dữ liệu trên SharePoint. Những công việc này do chính Microsoft đảm nhận. Đó chính là SharePoint Online. Trước đây với mô hình on-premses, để triển khai các giải pháp trên nền tảng SharePoint, gánh nặng không chỉ là chi phí bản quyền mà còn hạ tầng cũng như chi phí bảo trì hạ tầng. Điều này khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ e ngại trong việc triển khai giải pháp SharePoint mặc dù họ rất muốn sử dụng SharePoint.

Nhằm đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời cung cấp cho người dùng những dịch vụ cần thiết, Microsoft đã phát triển SharePoint Online. Với SharePoint Online, các tổ chức vừa và nhỏ có nhiều cách thức và sự lựa chọn cho mình hơn. Chẳng hạn, một doanh nghiệp nhỏ cần một môi trường cộng tác online cho 20 người dùng với yêu cầu chia sẻ và truy cập văn bản qua trình duyệt, họ có thể sử dụng gói SharePoint Online Plan 1 chỉ với 3$/user. Doanh nghiệp có thể tăng giảm số lượng người dùng nhằm giảm thiểu chi phí.

sponline

Tuy nhiên, SharePoint Online còn nhiều hạn chế, không thể cung cấp đầy đủ các tính năng cũng như khả năng tùy biến (customization). Nếu doanh nghiệp cần những giải pháp phức tạp đòi hỏi phải viết code, SharePoint Online không phải là một sự lựa chọn hợp lý.

Đón đọc các bài viết về SharePoint Online trong thời gian tới.

One thought on “SharePoint Online là gì?

  • 16/10/2014 at 12:12 pm
    Permalink

    Mình thắc mắc là sharepoint online có đừng được cho access web app không.
    Mình muốn đăng kí sharepoint online nhưng mình chưa có office 365. Thì mình có bắt buộc phải mua cả office 365 không?

    Reply

Gửi bình luận tại đây