Hướng dẫn cấu hình mail trên thiết bị Android

Việc tích hợp Office 365 trên các thiết bị di động là điều rất cần thiết. Đối với các Smartphone chạy trên nền tảng Windows Moblie như Nokia đều đã được Microsoft đưa vào các ứng dụng tích hợp cần thiết, riêng các nền tảng khác như Android hay OIS thì có cách cấu hình khác. Trong bài này, tôi sẽ hướng trọng tâm vào việc thiết lập tài khoản mail trên các thiết bị Android.

Với nền tảng Android, bản thân Google đã build sẵn một số apps giúp tích hợp Office 365, chỉ cần download về cấu hình là có thể dùng được. Tôi sẽ hướng dẫn cấu hình phần này trong các bài sau. Trong bài này, chúng ta sẽ tận dụng chức năng có sẵn của Android để cấu hình.

Đầu tiên các bạn phải tạo tài khoản trên Office 365 trước, sau khi hoàn tất việc active tài khoản rồi sẽ thực hiện các thao tác sau trên thiết bị di động:

1. Vào General -> Chọn Accounts

2. Chọn Add account

3. Trong phần này sẽ sử dụng tính năng có sẵn Microsoft Exchange ActiveSync

4. Với phần cấu hình account này, Microsoft đã hỗ trợ rất tốt trong việc tự động cấu hình các thông tin cần thiết (khác hẳn với việc cấu hình hệ thống mail Exchange dạng On-Premium, chúng ta phải thay đổi khá nhiều thông số thủ công)

5. Sau khi hoàn tất xác thực, Microsoft hỗ trợ bạn một số tùy chọn. Cần thay đổi tùy chọn nào chúng ta chỉ việc chọn thay đổi ngay trên tùy chọn đó.

6. Các tùy chọn quan trọng cho việc Đồng bộ hóa email, Danh bạ, Lịch,..

7. Nhập tên sẽ hiển thị khi chúng ta gửi mail cho khách hàng

8. Đối với Office 365, bắt buộc phải active những tính năng sau

9. Sau khi cấu hình thành công, Office 365 sẽ tự động gửi mail như sau

10. Tại thời điểm này, bạn đã có thể gửi mail bình thường. Trong ví dụ này, tôi sẽ gửi mail cho một địa chỉ email thuộc công ty khác

11. Kết quả đã nhận được mail như sau:

 

Gửi bình luận tại đây