Mapping network drive với Office 365 P1

Một trong những tính năng rất hữu ích là SharePoint 2013 – Office 365 cho phép người dùng ánh xạ document library thành ổ đĩa giống như ổ đĩa ứng thông thường. Cách làm này giúp cho người dùng tương tác như: thêm, xóa, sửa file một cách dễ dàng thay vì phải mở trình duyệt, gõ địa chỉ đường dẫn và đi đến trang họ muốn.

1. Ứng dụng mapping network drive trong branding SharePoint

Riêng về branding, việc tạo network drive sẽ giúp bạn làm việc nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. Vì lý do thao tác với các file trên SharePoint bình thường như ở trên ổ cứng nên những gì bạn thao tác với file, folder trên ổ cứng sẽ y chang như trên network drive. 

Mapping network drive với Office 365

2. Cách thực hiện:

a. Tìm đường dẫn đến Master Page Library:

Các bạn đăng nhập vào office 365. Sau đó tại giao diện mặc định, click chọn biểu tượng hình bánh răng:

Mapping network drive với Office 365Chọn tiếp "Site Settings"

Mapping network drive với Office 365Tại giao diện Site Settings, chọn Design Manager trong mục Look and Feel. Lưu ý, bạn phải enable publishing feature mới thấy được Design Manager. 

Mapping network drive với Office 365Tiếp theo, chọn mục 3: Upload Design Files. Tại giao diện này, SP sẽ cung cấp đường link trỏ tới trang chứa Master Page Library. Đây chính là đường dẫn chúng ta cần map xuống ổ đĩa. Tạm thời bạn hãy lưu đường dẫn này lại.

Mapping network drive với Office 365

b. Cấu hình Internet Explorer (IE) và mapping drive:

Mở IE và chọn Internet Options như hình sau:

Mapping network drive với Office 365

Tiếp theo, chọn tab "Security" -> chọn Trusted Sites -> Chọn nút "Sites":

Mapping network drive với Office 365

Tại cửa sổ này, bạn add thêm 2 đường dẫn vào danh sách các site được tin tưởng bao gồm: login.microsoftonline.com và đường dẫn office 365 của bạn.Mapping network drive với Office 365 Việc tiếp theo rất đơn giản, đăng nhập vào Office 365. Trong quá trình đăng nhập, nhớ chọn vào "Keep me signed in" để lưu lại mật khẩu. 

Mapping network drive với Office 365 Tiếp theo là cấu hình mapping drive, click phải vào My Computer, chọn Map network drive:

Mapping network drive với Office 365

Sau đó dán đường dẫn trỏ tới Master Page Library vừa tìm được ở mục a như hình sau:

Mapping network drive với Office 365 Chọn "Connect using different credentials" -> bấm Finish. Tại bước này, bạn sẽ nhận được hộp thoại yêu cầu đăng nhập Office 365:

Mapping network drive với Office 365 Sau khi điền đầy đủ thông tin, chọn "Remember my credentials" để khỏi phải đăng nhập lần sau. Như vậy là xong, kết quả là trong My Computer sẽ xuất hiện 1 ổ đĩa:

Mapping network drive với Office 365

Vì bài viết khá dài, mình xin tạm dừng tại đây. Trong phần 2, mình sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật tạo mapping drive nếu bạn làm không thành công ở bài này. 

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết.

Duy Viking

Gửi bình luận tại đây