Composed Look trong SharePoint Online – Office365

Composed Look là một trong những tính năng nổi trội được SharePoint Microsoft Developers phát triển và là điểm nhấn nổi trội chỉ có ở phiên bản SharePoint 2013. Có thể nói kể từ SP 2013 trở đi, Microsoft đánh mạnh vào những tính năng "out of the box" sao cho người dùng không chuyên về kỹ thuật, lập trình cũng có thể thay đổi giao diện một cách dễ dàng thay vì sử dụng theme mặc định chán ngắt.

Trong bài viết lần này, mình giới thiệu với các bạn làm thế nào để thay đổi giao diện SP một cách nhanh chóng thông qua Composed Look như hình sau:

composed look

Cách thực hiện:

1. Tại giao diện mặc định, click chọn biểu tượng hình bánh xe như hình sau:

Composed LookTiếp theo click vào "Change the look" để đến "Composed Look".

2. Dưới đây là giao diện Composed Look:3

SharePoint 2013 hỗ trợ sẵn các template để người thoải mái tùy chọn. Bạn bấm vào 1 template bất kì.

3. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh cho template vừa chọn như: hình ảnh, font chữ, màu sắc… 

Composed LookNếu không thích, bạn có thể trở lại trang trước bằng cách bấm vào link "Start Over" hoặc bấm "Try it out" để xem tổng quan trang web sau khi áp dụng template này. Tuy nhiên đây chỉ là bước preview chứ chưa áp dụng thực tế cho website.

Đây cũng là một tính năng khá thú vị giúp người dùng xem được "toàn cảnh" website của họ trước khi áp dụng template vào thực tế. 

4. Bước cuối cùng, để áp dụng template bạn chọn, click vào "Yes, keep it":

Composed Look

Một vài hạn chế:

Composed look chỉ phát huy hết tác dụng khi bạn đang cần thay đổi giao diện nhanh chóng mà không cần code hoặc thiếu nhân lực để Branding SharePoint. Đối với công ty, tổ chức đã có bộ nhận dạng thương hiệu riêng thì hầu như họ chẳng đá động gì tới tính năng Composed Look.

Hy vọng bài này giúp các bạn nhanh chóng thoát khỏi giao diện xanh lè của Office 365.

Duy Viking

Gửi bình luận tại đây