Tại sao nên Branding SharePoint

Ở trong phần giới thiệu, mình có giới thiệu sơ lược qua về branding SharePoint. Tạm thời mình và các bạn cùng nhau quên đi khái niệm "branding' đi nhé. Pha 1 ly cà phê và bắt đầu nào.

1. Bề nổi của SharePoint

Tại sao nên Branding SharePoint

SharePoint là sản phẩm của Microsoft, được phát triển và vận hành ổn định trên nền Windows Server. Vì nó là 1 sản phẩm hoàn chỉnh nên về cơ bản, người dùng có thể vận hành ngay cho doanh nghiệp của họ. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng giống nhau về mặt quản lý, nghiệp vụ, … . Nhờ vậy SharePoint mở ra 1 hướng đi cho lập trình viên (SharePoint developer) là được phép customize (chỉnh sửa) cơ bản cho đến nâng cao các tính năng sao cho phù hợp với công ty, doanh nghiệp. Trong "tảng băng" SharePoint, bề nổi là phần mà mắt chúng ta thấy đầu tiên khi truy cập vào trang SharePoint mà chưa phải tương tác gì cả. Phần chìm chính là các tính năng mà lập trình viên xây dựng hoặc có sẵn của SharePoint.

2. Tại sao nên branding SharePoint

"Brand" là thương hiệu – "Branding" dịch nôm na là làm thương hiệu. Branding SharePoint không chỉ đơn giản là làm giao diện SharePoint mà cụ thể hơn là xây dựng thương hiệu dựa trên nền SharePoint. Hãy nhìn ảnh bên dưới khi chưa branding:

Tại sao nên Branding SharePointvà sau khi branding:

Tại sao nên Branding SharePoint

  • Internet site (trang trực tuyến): branding là điều phải làm. Ví dụ như cổng thông tin điện tử thanhnien.com.vn, bên phía xây dựng trang tin tức này chắc chắn sẽ không sử dụng giao diện mặc định của SharePoint để hiển thị nội dung.
  • Intranet site (trang nội bộ): có thể branding hoặc không. 
  • Extranet site (kết hợp 2 loại trên).

Lý do đơn giản và thiết thực là nên branding SharePoint là vì bản thân giao diện mặc định của SharePoint không phù hợp với bố cục, màu sắc, … mà người dùng muốn. Hơn nữa, khi các tính năng được trình bày trên giao diện càng nhiều, giao diện mặc định SP không còn linh hoạt. 

Hết phần 1.

Gửi bình luận tại đây