Giới thiệu series branding Office 365 online

Nếu bạn tiếp cận với SharePoint lần đầu, chắc hẳn sẽ có bạn "bỡ ngỡ" với "Branding". Nhắc tới branding, người ta thường nói tới "Personal Branding" – thương hiệu cá nhân. Không dừng lại với nghĩa hẹp đó, branding là thương hiệu thì không chỉ có cá nhân mới cần thiết xây dựng thương hiệu mà ngay cả những tập đoàn lớn trên thế giới như: Coca-Cola, Heniken… cũng có những bộ nhận dạng thương hiệu riêng cho mình. Với website, người ta thường nói đến giao diện web, màu sắc, font chữ… và đó là 1 phần trong "Branding Website". Trong SharePoint (từ version 2007 – 2013), branding không chỉ dừng lại ở mức là giao diện web mà nó còn thể quá trình xây dựng thương hiệu cho web – hay nói một cách đơn giản: Branding SharePoint chính là xây dựng thương hiệu dựa trên nền SharePoint.

Trong series lần này, mình sẽ cố gắng trình bày thật chi tiết nội dung cùng với mức độ branding từ cơ bản đến nâng cao. Khung nội dung như sau:

  1. Tại sao nên Branding SharePoint
  2. "Hoạch định chiến lược" Branding
  3. Nào cùng đi mua sắm công cụ Branding
  4. Branding cơ bản phần 1
  5. Branding cơ bản phần 2
  6. Branding cơ bản phần 3
  7. Bí kíp để trở thành "thơ săn" Branding phần 1
  8. Bí kíp để trở thành "thơ săn" Branding phần 2
  9. Bí kíp để trở thành "thơ săn" Branding phần 3
  10. Chào tạm biệt, xuống núi thôi!

Trên đây chỉ là khung sườn cơ bản, có thể trong quá trình viết bài mình sẽ thêm những bài viết nho nhỏ để nội dung trình bày được chi tiết, rõ ràng hơn. Hy vọng các bạn theo dõi bài viết cho đến khi nào xuống núi nhé!

Xin chào,

Duy Viking

Gửi bình luận tại đây