Chia sẻ website của bạn đến người dùng ngoài

Office 365 không chỉ cho phép những tài khoản được tạo và quản lý truy cập vào các trang web SharePoint Online mà các tài khoản ngoài tổ chức (external user) được phép truy cập. Giả sử bạn vừa hoàn thành thiết kế giao diện cổng thông tin nội bộ của công ty bạn. Bạn cần mời các chuyên gia thiết kế giao diện truy cập vào trang web của bạn để đánh gía và góp ý trước khi bạn đưa website đến với tất cả mọi người trong công ty.

Bài viết hướng dẫn bạn cung cấp quyền truy cập cho những tài khoản không có trong Office 365.

Khi bạn cung cấp quyền truy cập cho tài khoản người dùng ngoài, bạn gõ email của người dùng và họ sẽ nhận được một thông báo và họ sẽ click vào đường dẫn trong thông báo để truy cập vào trang web. Các tài khoản mà Microsoft cho phép không chỉ có Live, Hotmail, Outlook, Office 365 ID mà còn các tài khoản phổ biến như Gmail hoặc từ một dịch vụ email của bên thứ 3. Tuy nhiên với Gmail hoặc dịch vụ này, bạn cần phải thiết lập liên kết đến một tài khoản Microsoft (Live, Hotmail, Outlook…)

Đăng nhập vào trang web của bạn. Click SHARE ở góc bên phải.

invite-office365-1Tại cửa sổ Share Website, nhập tên của tài khoản ngoài bạn muốn cung cấp quyền truy cập, ví dụ thuan@outlook.com or thuan@ict24h.net.

Click Show Options và chọn quyền hạn mà bạn muốn cung cấp cho tài khoản này. Trong ví dụ này, tài khoản joe@domain.com được cung cấp quyền ở cấp độ Designers. Những người dùng có quyền hạn này có thể chỉnh sửa, tuỳ biến các trang web, thay đổi giao diện, sử dụng Design Manager hoặc các tác vụ khác để thiết kế trang web.

invite-office365-2

Click Share để hoàn tất. Sau 7 ngày, nếu người dùng không truy cập vào website, bạn cần phải gửi lại một lần nữa.

Office 365 Việt Nam

Office365 Việt Nam là chuyên trang duy nhất tại Việt Nam chia sẻ các tin tức, thủ thuật về Microsoft Office 365.

Gửi bình luận tại đây