Thủ thuật: chữa cháy với Skype Translator

Đã từ lâu, bất đồng ngôn ngữ luôn là rào cản lớn nhất khi kết bạn, giao lưu với bạn bè thế giới. Anh ngữ được coi như một ngôn ngữ quốc tế có giúp chúng ta giải quyết được vấn đề nhưng nếu anh ngữ của chúng ta bị hạn chế hoặc bản thân người đang trao đổi với chúng ta bị hạn chế thì làm thế nào?

Nếu các bạn dùng Skype thì hãy để Skype Translator giúp bạn, đây là bộ công cụ chuyển đổi ngôn ngữ trực tuyến của Skype sử dụng machine learning cho phép chúng ta có thể nói chuyện có phiên dịch tới 7 ngôn ngữ khác nhau và 50 ngôn ngữ khác nhau nếu sử dụng dạng tin nhắn thoại.

Tuy nhiên, tôi xin khuyến cáo đây chỉ là phương pháp chữa cháy tạm thời các bạn hãy cố gắng tự mình là một translator cho bản thân không nên quá phụ thuộc vào máy móc.

 

Để cấu hình rất đơn giản, chúng ta chỉ cần thực hiện qua 6 bước

  1. Chọn contact bạn muốn trao đổi.
  2. Chọn Globe icon và chọn  Translator On.
  3. Chọn đúng với ngôn ngữ của người bạn muốn trao đổi và của bạn.
  4. Sử dụng headphone sẽ tốt nhất cho âm thanh được dịch bởi Skype Translator .
  5. Khi gọi hoặc gửi tin nhắn, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi ngôn ngữ cho đúng với ngôn ngữ bạn đã chọn.
  6. Vui lòng hãy nói – viết rõ ràng đúng ý để Skype Translator có thể dịch đúng nhất.

Và đây là kết quả thử nghiệm

2016-06-28_14-29-36

2016-06-28_14-29-59

Chu Thành Lâm

Anh Chu Thành Lâm là chuyên gia các giải pháp Hybrid trên nền tảng Microsoft Cloud. Với hơn 10 năm kinh nghiệm về hệ thống, hạ tầng cho khách hàng và khối chính phủ tại Việt Nam, anh Lâm mong muốn được chia sẻ về các giải pháp cũng như kinh nghiệm triển khai hệ thống lớn diện rộng.

Gửi bình luận tại đây