Microsoft Office 365 nâng cấp hệ thống quản lý bảo mật

Nhằm mục đích cung cấp cho ngành CNTT tầm nhìn và kiểm soát chặt chẽ hơn, Microsoft đã cải tiến tính năng bảo mật cho Office 365 hướng vào phân tích hành vi (behavioral analytics) và machine learning để phát hiện mối đe dọa.

“Phiên bản này sẽ rất phù hợp với các giám đốc bảo mật, IT admin. Nó cho phép bạn xem những ứng dụng đang được sử dụng. Rất nhiều khách hàng muốn quản lý dữ liệu của họ”, Ron Markezich – phó chủ tịch Office 365 Commercial Marketing nói.

sec-compliance

Markezich nói rằng hệ thống quản lý bảo mật nâng cao (Advanced Security Management) được xây dựng trên 3 điểm chính:

Phát hiện mối đe dọa

Sử dụng tính năng behavioral analytics và machine learning giúp bạn xác định sự cố an ninh bất thường có mối đe dọa cao. “Chúng tôi tìm kiếm các trường hợp bất thường khác nhau. Nếu ai đó đăng nhập từ Mỹ và 10 phút sau, họ đăng nhập từ Trung Quốc, chúng tôi sẽ gắn cờ. Nếu ai đó đang tìm kiếm để tải một lượng lớn thông tin cho external cloud app, chúng ta cũng sẽ gắn cờ. Nếu bạn từng có một tài khoản inactive mà đột nhiên lại active, chúng tôi sẽ lại đặt cờ”, Markezich cho biết.

Tăng cường kiểm soát

Những khả năng này cho phép bạn định hình Office 365 của mình với chính sách bảo mật kỹ lưỡng. Template Out-of-the-box cho phép IT tạo ra các chính sách quanh lượng lớn dữ liệu tải về, nhiều lần thất bại khi đăng nhập hoặc đăng nhập từ một địa chỉ IP mới. Với activity filters, IT có thể tìm kiếm vị trí của user, loại thiết bị, địa chỉ IP hoặc nếu ai đó được cấp quyền admin. Bạn có thể tạo ra cảnh báo để thông báo cho CNTT lead ngay lập tức qua email hoặc tin nhắn. Sau khi xem xét, từ cảnh báo này, IT có thể buộc user ngưng các hoạt động lại hay thậm chí block cả account.

Tìm kiếm chuyên sâu

Điều này cho phép IT cải thiện tầm nhìn trong Office 365 mà không cần một thiết bị đầu cuối. Khách hàng có thể xem cloud apps, shadow apps được tích hợp với Office 365.

Advanced Security Management là một phần của package top-tier Office 365 E5, nhưng mỗi user có thể chi $3/tháng khi add-on Office 365. Các tính năng phát hiện mối đe dọa và tạo lập chính sách hoạt động cũng có mặt ngay sau đó. Microsoft cho biết tìm kiếm chuyên sâu sẽ có mặt vào cuối quý III năm nay.

Chưa hết, Office 365 sẽ còn có thể được cải tiến hơn, bao gồm cả khả năng thoại và khả năng phân tích phong phú hơn được xây dựng với Power BI và Delve.

Nguồn FPT Software

Gửi bình luận tại đây