Người dùng có thể chat khi đang cộng tác trên Office 365

Microsoft đã bổ sung tính năng co-authoring (đồng tác giả) cho phần mềm của trình duyệt web, cho phép người dung trò chuyện khi họ đang cùng làm việc trên Office.

Microsoft cho biết Office Online nay đã tích hợp Skype trên các phiên bản trình duyệt web của các ứng dụng productivity (Word, PowerPoint, Excel and OneNote), cho phép các commercial account của Office 365 trò chuyện qua Skype một cách dễ dàng.

office-365-may-update-1c-100663037-large

Skype và Office Online đã không còn xa lạ nữa. Vào cuối năm 2014, Microsoft đã cho phép các nhóm Skype thảo luận ngay trên các tài liệu của Office Online Word và PowerPoint và được lưu trữ trên OneDrive dành cho những người dùng có liên kết các tài khỏan Skype và Microsoft. Các chức năng mới này nhắm vào khách hàng doanh nghiệp, xây dựng dựa trên những nỗ lực gần nhất của công ty để thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhóm sử dụng Office 365 cho kế hoạch kinh doanh và giáo dục.

“Đơn giản chỉ cần click vào nút Chat màu xanh để bắt đầu trò chuyện với tất cả mọi người, chỉnh sửa trong trình duyệt cùng một lúc, cho bất kỳ tài liệu lưu trữ trong SharePoint Online và OneDrive for Business,” Kirk Koenigsbauer – phó chủ tịch Microsoft Office cho hay. Các button này xuất hiện bên cạnh danh sách đồng biên tập của một tài liệu, tạo ra một cửa sổ tương tự như cửa sổ chat của Skype.

Khả năng trò chuyện theo thời gian thực của Office Online phù hợp cho những câu hỏi nhanh, đưa ra thông tin nhanh và tương tác tức thì, không phải là một sự thay thế cho comment, là nội dung tồn tại sau khi một tài liệu được lưu.

Chat history sẽ không được lưu khi bạn đóng tài liệu mà có thể được copy và paste nếu muốn. Sử dụng Comments (trên tab Review) khi bạn muốn đính kèm một lời nhận xét tới phần cụ thể trong tài liệu, chẳng hạn như khi bạn cần phải hỏi khi có một từ hoặc cụm từ cần được thay đổi.

Outlook trên Web cũng có những chức năng tương tự theo hình thức tích hợp Skype of Business chat. Nhấp vào biểu tượng Skype cho phép người dùng bắt đầu cuộc trò chuyện, truy cập vào danh sách liên lạc hoặc thực hiện tìm kiếm cho các đồng nghiệp trên nền tảng truyền thông doanh nghiệp của Microsoft.

Sắp tới, những người sở hữu SmartWatch Android Wear sẽ có thể quản lý được Inbox và lịch Outlook theo cách hoàn toàn mới. Tuần tới, Microsoft có kế hoạch hỗ trợ thêm mặt đồng hồ (Watchface). Các mặt đồng hồ tùy biến sẽ hiển thị những email chưa đọc cùng với các sự kiện sắp tới, Koenigsbauer cho biết thêm. Chạm vào mặt đồng hồ Outlook sẽ biết thêm thông tin chi tiết về các sự kiện và email chưa đọc.

Các ứng dụng di động Outlook dành cho iOS và Android sẽ sớm có được tích hợp tính năng OneDrive và Skype for Business. Người dùng sẽ có thể chia sẻ các đường link thông qua OneDrive for Business trong nội dung mail, hoặc tham gia trực tiếp Skype Meeting trên màn hình chi tiết sự kiện của Outlook.

Để thuận tiện, các cuộc họp trên Skype nếu liên quan đến các file đính kèm thì những file này sẽ tự động chuyển vào thùng tài liệu của Skype Meeting, cung cấp các tập tin được gắn với yêu cầu họp trong Outlook 2016 hoặc Outlook trên Web. “Các file Cloud sẽ tự động gán quyền cho những người tham dự cuộc họp, đảm bảo tất cả những người tham gia có thể hợp tác trong cuộc họp”, Koenigsbauer nói.

Nguồn FPT Software

Gửi bình luận tại đây