Hướng dẫn cài đặt Yammer trên Office 365 (Phần 1)

Trong bài viết Thủ thuật truy cập nhanh vào Yammer trên Office 365, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các thiết lập nhanh Yammer. Với bài viết này, Dung sẽ giới thiệu với các bạn chi tiết hơn cách active Yammer trên Office 365.

Để khởi tạo Yammer, trước tiên bạn cần phải thỏa những điều kiện sau đây:

  • Office 365 của bạn phải có ít nhất một domain công ty để khởi tạo Yammer. Điều này có nghĩa là domain mặc định (TenCongTy.onmicrosfot.com) bạn đã tạo với tài khoản Office 365 của bạn không thể sử dụng để khởi tao Yammer Enterprise.
  • Nếu công ty của bạn có nhiều domain công ty, khởi tạo Yammer cho domain nào chiếm phần lớn nhân viên của bạn.
  • Nếu công ty bạn sử dụng trang SharePoint, hãy chắc rằng Yammer được khởi tạo trên một domain khác. Ví dụ như trang SharePoint của bạn được host trên congty.com, khởi tạo Yammer trên domain congty.com.
  • Sử dụng Global Admin account khởi tao Yammer để có thể truy cập vào quản trị Yammer. Office 365 user profile của bạn phải trùng với domain bạn dùng để khởi tạo Yammer.

Khởi tạo mạng Yammer Enterprise với các thao tác sau:

  1. Trên trang Home, chọn Admin.

  1. Trong trang Office 365 admin center, chọn DASHBOARD > Active Yammer Enterprise.

  1. Nhấn Active Yammer Enterprise trong màn hình Active Yammer Enterprise.

  1. Một khi bạn nhấn vào Active Yammer Enterprise, bạn sẽ nhận được thông báo chờ khởi tạo trong khoảng từ 1 đến 30 phút. Thông thường sẽ mất khoảng 5 phút.

  1. Sau khi khởi tạo thành công, hệ thống sẽ thông báo như hình bên dưới. Nhấn vào log in Yammer nếu bạn đã có tài khoản Yammer. Nếu không có, bạn cần phải tạo một tài khoản Yammer bằng cách nhấn vào create a Yammer account.

Một khi bạn đăng nhập vào Yammer, bạn sẽ được xác định như một Yammer Admin. Bạn có thể cấu hình và quản lý mạng Yammer của công ty bạn trên Yammer Admin Center.

Gửi bình luận tại đây