Microsoft Dynamics CRM cho phép tích hợp IoT

Với Connected Field Service và Dynamics CRM Spring 2016 Wave, Microsoft hướng đến mục đích mở ra một kỷ nguyên thông minh, đó chính là dịch vụ khách hàng IoT-powered.

Microsoft đang đánh cược rằng Internet of Things (IoT) sẽ không chỉ chuyển đổi cách các doanh nghiệp quản lý các thiết bị kết nối, mà họ còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Công ty sản xuất phần mềm đã phát hành bản cập nhật The Spring 2016 Wave cho nền tảng quản lý khách hàng Dynamics CRM, đồng thời cũng công bố giải pháp Connected Field Service cho các tổ chức đang tìm kiếm dịch vụ bảo trì trong thời đại IoT.

Connected Field Service có thể được sử dụng bởi các tổ chức hỗ trợ và bảo trì để quản lý chính xác hơn lực lượng lao động chuyển vùng của họ dựa trên những thông tin thu được từ dữ liệu IoT khách hàng.

“Trong một viễn cảnh của Connected Field Service, thiết bị IOT-enables sẽ theo dõi liên tục và những bất thường sẽ được phát hiện, phát báo động cho các hoạt động tự động hoặc vé dịch vụ và quy trình làm việc theo thỏa thuận cấp độ dịch vụ,” Jujhar Singh – Tổng giám đốc Microsoft Dynamics CRM giải thích.

Microsoft cũng công bố sự có mặt chính thức của bản cập nhật The Spring 2016 Wave cho Dynamics CRM. Trong đó bao gồm machine-learning cho Microsoft Social Engagement cho phép các doanh nghiệp đưa cổ phiếu của mình được xem trên social media và giải quyết một cách nhanh chóng khi khách hàng không hài lòng và trút nỗi thất vọng của họ lên Twitter và Facebook.

Khả năng adaptive-learning mới của Dynamics CRM sử dụng mô hình sentiment-scoring để cho các doanh nghiệp thấy thương hiệu của họ đang được nhìn nhận trên social media ra sao. Bằng cách phân tích content trên các post của social media, machine-learning cho phép các maketer và product manager thấu hiểu hành vi khách hàng và “điểm danh” các xu hướng mới.

Khả năng tự động của social triage sẽ phân tích tweet và những bài post khác, đồng thời tự động dẫn chúng vào CRM. “Khi khách hàng có khiếu nại và yêu cầu giải quyết nhanh chóng, social triage sẽ phân biệt chính xác hơn cũng như tự động giúp các doanh nghiệp phản hồi nhanh và kịp thời, từ đó sẽ giúp cải thiện việc bán hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng và làm tăng sự hài lòng của khách”, Param Kahlon – Partner Group Program Manager tại Microsoft Dynamics CRM cho hay.

Ngoài ra, bản cập nhật The Spring Wave gồm một tập hợp các cấu hình sẵn, mobile-friendly Web portals. Chúng bao gồm Customer Portal với khả năng tự phục vụ, Community Portal, Employee Portal và Partner Portal, tất cả nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp tham gia với cộng đồng bên ngoài và giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Một tính năng mới nữa là Learning Path, một tập hợp các khả năng định vị theo hướng dẫn để giúp người dùng Dynamics CRM hoàn thành nhiệm vụ và thành thạo hơn với các phần mềm. Learning Path tạo ra trải nghiệm context-sensitive cho user dựa trên các nhiệm vụ, hướng dẫn user thông qua các bước được yêu cầu để hoàn thành việc bán hàng hoặc hỗ trợ công việc một cách hoàn chỉnh.

Nguồn FPT Software

Gửi bình luận tại đây